Review

รีวิวภาพจากกล้องวงจรปิด Fujiko FK-721HS กับ FK-535HY

การเลือกซื้อกล้องวงจรปิดส่วนสำคัญอีกอย่างที่เราจะมองข้ามไม่ได้ก็คือ ประสิทธิภาพในการแสดงผลภาพจากกล้องวงจรปิด

และวันนี้เราจะมาทำการแนะนำการเลือกใช้กล้องอินฟราเรดในชุดโปรโมชั่น Fujiko แบบทรงมาตรฐาน หรือ IR Bullet รุ่น FK-721HS และ FK-535HY ซึ่งทั้ง 2 รุ่นมีระดับทีวีไลน์เท่ากันคือ 600 ทีวีไลน์

**การเลือกใช้กล้องให้ตรงกับจุดติดตั้งสำหรับกล้องทั้ง 2 รุ่น ให้เปรียบเทียบภาพดังนี้

ภาพจากกล้องวงจรปิดภายใน กล้องวงจรปิด Fujiko FK-721HS และ FK-535HY

ข้อสังเกต: ทั้ง 2 รุ่นสามารถทำงานในที่มืดได้เหมือนกัน และแต่ในกรณีพบว่าจุดติดตั้งกล้อง มีแสงน้อยมาก หรือไม่มีแสงเลยตอนกลางคืน เช่นในโกดังสินค้า ลานกว้าง เป็นต้น แนะนำให้เลือกใช้กล้องรุ่น FK-535HY เพราะกล้องรุ่นนี้ใช้ระบบ Photo sensor แบบประมวลผลจากโปรแกรมแบบ AGC IR คอนโทรลซึ่งจะมีความสามารถในการกระจายหรือควบคุมแสงอินฟราเรดให้ส่องสว่างไปยังจุดอับแสงหรือที่มืดแบบอัตโนมัติ ส่วนรุ่น FK-721HS ระบบหลอดอินฟราเรดจะทำงานในโปรแกรม Smart IR ซึ่งจะช่วยลดแสงสะท้อนกลับของแสงอินฟราเรด

กล้องวงจรปิด Fujiko FK-721HS และ FK-535HY

ข้อสังเกต: เปรียบเทียบภาพจากทั้งสองรุ่น กล้อง FK-535HY จะให้โทนสีที่ Soft กว่า คม สว่าง แต่ในขณะเดียวกัน FK-721HS ให้โทนสีชัดเจน คม แกมสีครีม โดยข้อสรุป ยกตัวอย่างการเลือกหน้างานสำหรับติดตั้งกล้อง เช่น ร้านขายเสื้อผ้า แฟชั่น ที่มีสินค้าหลากสี หรือจุดที่มีการติดตั้งหลอดไฟนีออนที่เปิดตลอดเวลา ในช่วงกลางวันหรือกลางคืน รุ่น FK-535HY จะตอบรับการใช้งานที่ตรงกว่า แต่จะใช้รุ่น FK-721HS เลือกจุดติดตั้งที่มีการย้อนแสงก็เหมาะเหมือนกัน

**ติดตั้งจากมุมสูง เพื่อเปรียบเทียบการทำงานตามสภาพแวดล้อมของแสงจริง

กล้องวงจรปิด Fujiko FK-721HS และ FK-535HY

ข้อสังเกต: กรณีจุดติดตั้งในตอนกลางคืนมีแสงสว่างจากหลอดไฟ กล้อง FK-721HS จะให้ภาพเป็นสี แต่ รุ่น FK-535HY จะตัดภาพเป็นขาว-ดำ (แต่ก็ยังคงรายละเอียดของวัตถุและความคมชัดของภาพอยู่) ซึ่งรุ่น FK-721HS จะเหมาะมากสำหรับหน้างานที่ลูกค้าต้องการภาพสีในตอนกลางคืน เช่น งานร้านอาหาร, สถานบันเทิงที่เปิดให้บริการตอนกลางคืน, งานควบคุมการจราจรตามแยกที่มีการเปิดไฟตามถนน, งานดูแลรักษาความปลอดภัยตามถนนในหมู่บ้าน

กล้องวงจรปิด Fujiko FK-721HS และ FK-535HY

ข้อสังเกต: เปรียบเทียบภาพในสภาพแสงปกติภายนอก พบว่าภาพของทั้ง 2 รุ่น FK-721HS และ FK-535HY ทำงานได้ไม่แตกต่างกัน (คมชัด เหมือนกัน)


ต้องการให้เจ้าหน้าติดต่อกลับกรุณากรอกข้อมูลด้านล่าง

ยี่ห้อ
จำนวนกล้อง
ชื่อ - นามสกุล *
เบอร์โทรศัพท์ *
E-mail
รายละเอียด *
  CAPTCHA Image Reload Image
พิมพ์ตามที่เห็น *
 

      ติดต่อฝ่ายขาย
02-8883507-8,081-700-4715
krittiwit@gmail.com
LineID : @cctvbangkok.com
---TOP---